GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
- Giàu chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, alzheimer, ung thư và viêm khớp dạng thấp
- Giàu vitamin K giúp hạn chế chảy máu do vết cắt hoặc vết bầm tím, giảm nguy cơ bị loãng xương
- Giàu vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch, thúc đẩy sự hình thành collagen và tăng cường hấp thu sắt
- Hàm lượng glucosinolates giúp bảo vệ các tế bào chống lại tổn thương DNA và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
- Chứa lutein và zeaxanthin có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc
CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG
- Canh cải bẹ cá thác lác: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, nêm ít muối, nước sôi múc từng viên cá vào, nấu sôi lần 2 thì cho cải và gia vị vào cùng, thêm ít gừng, nêm nếm vừa ăn
- Cải bẹ xào gừng: Gừng thái chỉ. Ớt thái miếng. Hành khô và tỏi băm nhỏ. Chần sơ cải. Cho chảo lên bếp, phi thơm dầu với tỏi, hành, gừng. Sau đó cho cải vào xào, thêm ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn
- Cải bẹ cuốn cá thác lác: Lấy 1 lá cải bẹ trải ra thớt, thêm khoảng 1 thìa chả cá vào giữa. Dùng lá cải bao lại miếng chả, sau đó dùng lá hành vừa chần sơ buộc lại. Xếp các cuốn cải vào đĩa, rắc 1 ít gừng sợi lên trên, cho vào xửng hấp khoảng 8-10 phút khi cá chín là được. Ăn kèm với tương ớt là hết sảy.
CÁCH BẢO QUẢN
- Bảo quản bằng cách đựng trong túi nilon, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt.
- Cất trong tủ lạnh, và có thể giữ trong 5 ngày. Không rửa trước khi lưu trữ vì điều này sẽ khiến rau bị hư hỏng.