GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
- Chứa thành phần glucosinolate, khi vào trong cơ thể hợp chất này sẽ được chuyển hóa thành isothiocyanate – hợp chất có khả năng tiêu diệt, ngăn chặn các tế bào ung thư rất tốt.
- Chứa hàm lượng Vitamin A, C, beta-carotene rất lớn hỗ trợ chống oxy hóa tốt giúp cơ thể được bảo vệ bởi những gốc tự do.
- Hàm lượng canxi và photpho là hai thành phần chính trong cải thìa giúp bảo vệ hệ xương khớp, chống loãng xương
- Thành phần chlorine trong cải trắng có tác dụng duy trì cấu trúc màng tế bào, chống viêm nhiễm rất tốt
- Chứa lượng Vitamin C (chất chống oxy hóa) cao, chất này sẽ giúp cơ thể sản sinh ra collagen…
CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG
- Cải bẹ dún xào dầu, xào với thịt bò, xào với tôm, xào với đậu phụ, xào với mì, xào với hải sản…
- Cải bẹ trắng nhúng lẩu rau rất ngon ngọt dễ ăn giàu dinh dưỡng
- Cải bẹ dún luộc, hấp…
CÁCH BẢO QUẢN
- Bảo quản bằng cách đựng trong túi nilon, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt.
- Cất trong tủ lạnh, và có thể giữ trong 5 ngày. Không rửa trước khi lưu trữ vì điều này sẽ khiến rau bị hư hỏng.