GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
- Hỗ trợ tiêu hóa: Với lượng chất xơ trong cải đuôi phụng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ hơn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí hỗ trợ trị bệnh táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ
- Ngăn ngừa ung thư gan: Các hợp chất có trong cải đuôi phụng có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan. Đồng thời kết hợp với việc điều trị ung thư và xơ cứng gan
- Trị chứng ho: Cải đuôi phụng chứa rất nhiều vitamin và giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt từ những chất dinh dưỡng ấy mà cải đuôi phụng hỗ trợ trị chứng ho
CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG
- Canh cải phụng với thịt bò
- Salad rau cải đuôi phụng, hạt Quinoa, đậu Hà Lan
– Rửa sạch hạt quinoa, cho lượng nước gấp đôi hạt, một chút muối đung sôi 15 phút sau đó để ráo nước.
– Cho đậu Hà Lan vào luộc trong 6 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh cho nguội
– Cải đuôi phụng cắt khúc
– Luộc trứng trong 5 phút. Xả dưới vòi nước lạnh và nhẹ nhàng bóc vỏ.
– Rang hạt thông trong vài phút trong một cái chảo nhỏ không cho dầu mỡ.
– Trộn quinoa, đậu Hà Lan, rau mùi xắt nhỏ, hạt thông và cải đuôi phụng trong một cái bát. Thêm dầu ô liu và giấm, muối và hạt tiêu. Trộn đều. Thêm trứng luộc cắt làm đôi và thưởng thức…
CÁCH BẢO QUẢN
- Bảo quản bằng cách đựng trong túi nilon, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt.
- Cất trong tủ lạnh, và có thể giữ trong 5 ngày. Không rửa trước khi lưu trữ vì điều này sẽ khiến rau bị hư hỏng.