GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
- Giàu vitamin A, C và beta-carotene, những chất chống oxy hóa này giúp giảm mức cholesterol, giảm xơ vữa động mạch
- Có tác dụng điều trị bệnh vàng da và các vấn đề về gan
- Ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư trực tràng, ung thư dạ dày hoặc ung thư da và ung thư vú…
- Có hàm lượng chất sắt dồi dào giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu
- Giàu chất xơ nên có công dụng hỗ trợ tiêu hóa
- Chứa vitamin A và lutein, là những dưỡng chất có lợi cho mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể
CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG
- Rau muống nấu canh với thịt băm, tôm…
- Rau muống xào tỏi, xào thịt bò
- Rau muống luộc
- Rau muống nhúng lẩu…
CÁCH BẢO QUẢN
- Bảo quản bằng cách đựng trong túi nilon, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt.
- Cất trong tủ lạnh, và có thể giữ trong 5 ngày. Không rửa trước khi lưu trữ vì điều này sẽ khiến rau bị hư hỏng.